Sử dụng máy giặt hiệu quả

Những vật dụng gia đình hiện đại chính là cánh tay đắc lực, hỗ trợ cho người phụ nữ trong công việc nội trợ.

Khi được phỏng vấn, 86% phụ nữ trả lời rằng công việc giặt giũ chiếm nhiều thời gian và khiến họ “ngán ngẫm” nhất.
Sau 8 tiếng làm việc tại cơ quan, bạn còn hàng tỉ công việc cần chăm lo ở nhà, nào là nấu nướng, lau rửa, giặt giũ, dọn dẹp, quét tước… Xoay mòng mòng với bao nhiêu việc, bạn chẳng còn thời gian để chăm sóc tốt cho chồng con và bản thân.
Để giải tỏa gánh nặng ấy cho phụ nữ, các vật dụng gia đình lần lượt ra đời. Trong số đó, máy giặt có lẽ là phương tiện được đón nhận và hoan nghênh nhất.
Không chỉ tiết kiệm thời gian, máy giặt còn giúp việc giặt giũ của bạn nhẹ nhàng hơn, áo quần mau khô hơn. Bạn cũng không còn ngán ngẩm khi nghĩ đến việc nhúng tay vào nước lạnh trong những ngày Đông.
Để có thể bảo quản tốt và khai thác hết tính năng của máy giặt bạn cần lưu ý vài điều cơ bản sau:

CÁCH THỨC BẢO QUẢN MÁY

Ngoài những cách bảo quản tương tự như các vật dụng điện thông thường, máy giặt cần một số “chăm sóc” đặc biệt khác.

1. Luôn đặt máy giặt ở nơi khô ráo. Nhiều gia đình bố trí máy giặt trong phòng tắm để thuận tiện cho việc xả nước . Tuy nhiên, môi trường ẩm thấp có thể làm cho chân máy giặt dễ bị gỉ sét và mục dần.
Tốt nhất, bạn nên dành một khu vực khô thoáng cho việc giặt giũ. Nếu không gian nhà hẹp, bạn có thể đặt máy trong phòng tắm và sắm một bộ khung chân máy giặt bằng Inox (khoảng 300.000 đồng).
2. Tránh để máy giặt “xì trét” vì quá tải. Nếu bạn nhồi nhét áo quần đến tận nắp, chẳng những không giặt sạch mà máy còn bị giảm tuổi thọ đáng kể.
3. Giữ máy luôn sạch sẽ: Chất cặn bám bên trong máy giặt sẽ làm bẩn quần áo. Vài tháng một lần, bạn cần tổng vệ sinh cho máy.
Chỉ cần mở máy ở chế độ giặt nhiều quần áo nhất, cho nước ấm vào và thêm 2 tách giấm trắng, lòng máy sẽ sạch bong như mới. Tránh dùng bàn chải chà, máy sẽ bị trầy và hỏng.

SỬ DỤNG MÁY GIẶT HIỆU QUẢ VÀ KINH TẾ

Máy giặt khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý vài điểm để không tiêu tốn nhiều điện,nước và không làm hỏng áo quần khi giặt.
• Nếu bạn chỉnh mức nước quá ít, không tương xứng với lượng áo quần để tiết kiệm nước, máy giặt sẽ hỏng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chỉnh mức nước quá thừa.
• Hãy tận dụng hết công suất của máy giặt. Số lần sử dụng càng nhiều, máy giặt càng nhanh hỏng. Thay vì giặt mỗi ngày vài bộ quần áo, bạn hãy thu lại để giặt chung một lần.
• Một số hiệu máy giặt hiện đại có chức năng giặt theo từng loại quần áo, ví dụ như: jean, lụa, len…
Ngoài ra, bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp để áo quần không bị hỏng.
Nếu máy của bạn không có chức năng ấy, tốt nhất hãy giặt tay những quần áo bằng chất liệu len, lụa, tơ tằm.
• Một số phụ kiện sẽ giúp cho việc giặt máy thuận tiện hơn. Chẳng hạn như banh giặt giúp quần áo mau sạch, túi lưới bảo quản đồ lót, áo mỏng, túi lọc giữ lại những chất cặn
Máy giặt cần một người bạn đồng hành thích hợp để tăng hiệu quả giặt tẩy và giữ cho máy bền lâu

CHỌN LOẠI BỘT GIẶT PHÙ HỢP

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bột giặt OMO Matic dành cho máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên.
Công thức giặt đặc biệt của OMO Matic dành cho máy cửa trên giúp tăng cường thành phần giặt tẩy linh hoạt vì máy giặt cửa trên có đặt thù như môi trường nhiều nước, vết bẩn được tẩy nhờ chuyển động cơ học của máy chứ không do trực tiếp vò tẩy. Khi máy hoạt động, dòng nước xoáy sẽ kích hoạt thành phần giặt tẩy này. Áo quần của bạn sẽ sạch hơn, ngay cả những vết bẩn khó giặt nhất ở cổ và tay áo cũng không còn.
Bạn có thể mua OMO Matic tại các siêu thị và cửa hàng. Giá một hộp OMO Matic 3kg cho máy cửa trên là 59.000 đồng, cho máy cửa trước là 70.500 đồng.
Hiện nay, các hãng đang có trào lưu kết hợp những sản phẩm và dịch vụ với nhau nhằm đa dạng hóa lợi ích của sản phẩm.
Máy giặt, bột giặt và nước xả là ba người bạn thân thiết, giữ cho áo quần của gia đình bạn luôn trắng sạch và thơm tho.

Từ khóa:  sua may giat quan 4